Top Menu

เลือกชุดราตรีอย่างไรให้เหมาะกับคุณ (ตอนที่ 2)

เลือกสีชุดราตรีให้เข้ากับผิวคุณ

หลังจากที่สาว ๆ ได้เรียนรู้และเข้าใจในสรีระของตัวเองแล้ว และนอกเหนือจากสถานที่ซึ่งให้ไอเดียคุณได้ในเรื่องระดับความหรูหราของชุด หรือเดรสโค้ดที่ระบุมาในการ์ด หากเจ้าภาพมิได้มีสีที่ระบุมาด้วยนั้น สีก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่จะทำให้คุณเกิด หรือดับในชุดราตรีเหล่านั้นได้  THE SPECIAL DRESS อยากให้คุณสาวๆ เริ่มต้นจากการเลือกเช่าชุดราตรีจากสีด้วยเช่นกัน

เลือกสีชุดราตรีให้เหมาะกับผิวคุณ

ก่อนอื่นคุณๆ ควรสำรวจ และสังเกตตัวเองเสียก่อนว่าสีใดที่เหมาะกับสีผมและสีผิวของคุณ แต่ถ้าคุณยังไม่ทราบ คุณควรที่จะสละเวลา 1 วันในการเดินวินโดว์ช๊อปปิ้ง เพื่อจะเรียนรู้จักและสร้างทางเลือกให้ตัวเอง THE SPECIAL DRESS ขอแนะนำให้คุณลองสีที่หลากหลาย อย่ากลัวที่จะลองเฉดสีที่คุณไม่คาดคิด คุณอาจประหลาดใจเมื่อเห็นตัวเองอยู่ในชุดราตรีเฉดสีเหล่านั้นก็เป็นได้ และอย่าลืมสแน๊ปภาพส่งให้เพื่อนสาวคอมเม้นท์ เพื่อการตัดสินใจที่ดีขึ้นของคุณ

  • สาวผิวอมชมพู เหมาะกับชุดราตรีโทนสีอ่อนๆ สดใส เช่น สีเขียวมิ้น สีฟ้าอ่อน โกโก้ สีชมพูอ่อน สีส้ม เป็นต้น เพราะโทนสีชุดเหล่านี้จะช่วยทำให้คุณดูเจิดจรัสเกินหน้าคนอื่นๆ ทีเดียวเชียวค่ะ
  • สาวผิวขาวอมเหลือง ถือว่าโชคดี เพราะคุณสามารถเลือกชุดโทนสีสด มาส่วมใส่ได้ ไม่ว่าจะเป็นสีแดง สีเขียว สีฟ้า สีน้ำเงิน สีชมพู เป็นต้น ฉะนั้นอย่าแปลกใจถ้าจะมีใครแอบชำเลืองคุณด้วยความอิจฉา
  • สาวผิวขาวซีด ควรเลือกสีที่มีโทนค่อนข้างเข้ม หรือหม่นสักเล็กน้อยเพื่อขับสีผิวให้ดูเข้มขึ้นเล็กน้อย เช่น สีแดงเข้ม สีเหลืองอมน้ำตาล สีน้ำตาลไหม้ หรือสีเขียวเข้ม เป็นต้น
  • สาวผิวสองสี หรือสีน้ำผึ้งค่อนข้างดูเซ็กซี่มีเสน่ห์อยู่ในตัว จึงควรเลือกเสื้อผ้าที่มีสีค่อนข้างอ่อน โดยเฉพาะสีผสมต่างๆ ที่ดูไม่ร้อนแรงหรือเย็นตาจนเกินไป เช่น สีน้ำตาลอมแดง สีเขียวอมฟ้า สีชมพูอมส้ม สีเลือดนก สีชมพูหม่น เป็นต้น
  • สาวผิวคล้ำ ดำ หรือแทน ควรเลือกใส่เสื้อผ้าสีโทนกลางๆ ไม่อ่อนจนเกินไปและไม่สดเกินไป หรือเลือกเฉดสีที่ค่อนข้างเข้ม เช่น สีกรมท่า สีน้ำตาลเข้ม สีฟ้า สีม่วง สีเทา สีเขียวเข้ม เพราะสีเสื้อโทนนี้สามารถทำให้ผิวของคุณดูกลมกลืนกับเสื้อผ้า และยังทำให้คุณดูขาวขึ้นกว่าการใส่เสื้อที่มีสีสันสดๆ อีกด้วย

เลือกสีชุดราตรีให้เหมาะกับผิวคุณ

เริ่มอยากจะลองว่าชุดราตรีสีไหนจะเข้ากับสีผิวคุณแล้วใช่ไหมล่ะคะ เชิญแวะเข้ามาได้ที่ ร้าน THE SPECIAL DRESS ค่ะ ตอนนี้เปิดร้านใหม่ริมถนนสุขุมวิท 71 ระหว่างซอยปรีดีย์พนมยง 38 และ 40 ค่ะ ด้วยพื้นที่กว่า 270 ตารางเมตร ตกแต่งอย่างสวยงาม พร้อมที่จอดรถด้านหลังร้าน เปิดวันอังคาร ถึง อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 11.30 น. ถึง 20.30 น. ค่ะ

ติดต่อร้าน The Special Dress
Tel: 084-663-9929, 02-026-1904
Line ID: thespecialdress
Facebook: http://www.facebook.com/thespecialdress

 คำแนะนำเรื่องสี credit by http://women.kapook.com

ภาพ http://cakecentral.com

, , , , , , , ,

No comments yet.

Leave a Reply