Top Menu

เลือกชุดราตรีอย่างไรให้เหมาะกับคุณ (ตอนที่ 1)

เลือกชุดราตรีที่เข้ากับสรีระของคุณ

ห่างหายกันไปเสียนานกับบทความจากกูรูแห่ง THE SPECIAL DRESS

วันนี้ THE SPECIAL DRESS มีข้อมูลดี ๆ มาฝากสาว ๆ ที่กำลังมองหาชุดราตรี หรือชุดออกงานที่เป็นตัวคุณ แต่ไม่รู้หรือไม่แน่ใจว่าคุณควรจะเริ่มต้นจากตรงไหน

ก่อนอื่น THE SPECIAL DRESS ขอแนะนำให้สาว ๆ อ่านรายละเอียดในการ์ดเชิญ เพื่อความเหมาะสมกับกาลเทศะ และเพื่อให้เกิดไอเดียในการเลือกชุด หรือเช่าชุดราตรีให้เข้ากับธีมของงาน หากเป็นงานทางการ หรือ black-tie เราก็ควรที่จะเลือกใส่ชุดราตรียาว หรืออย่างน้อยระดับข้อเท้า ชุดที่สั้นกว่านี้ไม่ถือว่าเป็นชุดทางการนะจ๊ะสาว ๆ

สถานที่ของงานก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียให้กับคุณได้ เพราะคุณคงจะไม่เลือกชุดราตรียาวหางปลาไปงานอีเว้นท์ในห้าง แต่คุณคงจะเลือกชุดเดรสยาวเหล่านั้นสวมใส่ไปงานโรงแรมระดับห้าดาว ดังนั้นระดับความหรูหราของชุดสามารถขึ้นอยู่กับสถานที่จัดงานได้ หรือในทางกลับกันระดับดาวของโรงแรมอาจเป็นจุดเริ่มต้นการมองหาชุดราตรีเช่าได้เช่นกัน

นอกจากบริบทรอบข้างที่ร่ายมา สิ่งสำคัญที่สุดเราควรเริ่มจากการสำรวจและทำความรู้จักกับทรวดทรงของเรา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาด หรือลักษณะของรูปร่าง เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาและง่ายแก่การช๊อปปิ้งชุดราตรี หรือเช่าชุดราตรีนั่นเอง สาว ๆ บางคนอาจจะผอม บางคนอาจจะเจ้าเนื้อ หรือมีหุ่นแบบนักกีฬา บ้างก็เตี้ย บ้างก็สูง สิ่งเหล่านี้จึงเป็นข้อควรรู้ของสาว ๆ ในการเลือกเช่าชุดราตรี

หลายคนคงจะจำกันได้ถึงบทความของ THE SPECIAL DRESS ที่เผยเรื่องราวของทรวดทรงสาว ๆ กับชุดราตรีในเฟสบุ๊คให้ได้ทราบทั่วกัน วันนี้เราจึงขอหยิบยกเรื่องเก่ามาเล่าใหม่อีกครั้ง เผื่อสาว ๆ ท่านใดพลาดการทำความรู้จักทรงชุดราตรีที่เหมาะกับรูปร่างของคุณ

เริ่มจากสาวรูปร่างแอปเปิ้ล มีช่วงไหล่ชัดเจนและเอวค่อนข้างตรง ควรเลือกความยาวระดับเข่า ไม่รัดเอวและต้นขามากเกินไป หากเป็นชุดราตรียาวควรเป็นแบบที่รัดช่วงใต้อกและปล่อยช่วงสะโพก จะช่วยให้แอปเปิ้ลของคุณมีทรวดทรงชัดเจนยิ่งขึ้น เน้นแบบที่เป็นสีเดียวกันทั้งชุดเข้าไว้จะดีกว่าพิมพ์ลาย สีเข้มๆ ก็ยิ่งดี หรือจะเป็นชุดแขนตุ๊กตาที่ปล่อยชายพลิ้วต่ำลงมาจากช่วงเอวจะช่วยบดบังหน้าท้องได้ดี

ชุดราตรีสำหรับสาวรูปร่างแอปเปิ้ล

ชุดราตรีสำหรับสาวรูปร่างแอปเปิ้ล

 

สาวที่มีรูปร่างทรงสี่เหลี่ยม คือมีช่วงเอวและช่วงสะโพกเท่าๆกัน เอวไม่คอดเท่าไรนัก เพราะฉะนั้นในการเลือกใส่เสื้อผ้าจึงต้องเลือกเสื้อผ้าที่เน้นให้เห็นส่วน โค้งเว้าของเอวได้มากขึ้น ชุดเดรสก็ควรเป็นทรงเอ หรือเข้าเอวและบานสะโพก หรือพองจะช่วยให้ทรวดทรงที่ดูเป็นสี่เหลี่ยมไม่เหลี่ยมอีกต่อไป

ชุดราตรีสำหรับสาวรูปร่างทรงสี่เหลี่ยม

ชุดราตรีสำหรับสาวรูปร่างทรงสี่เหลี่ยม

 

สำหรับสาวรูปร่างทรงลูกแพร์จะมีสะโพกเด่นชัด ชุดราตรีพองช่วงสะโพกจึงเหมาะกับคุณ ช่วงบนของชุดควรมีสีสว่างสดใสและถ้าเป็นชุดราตรีสายเดี่ยวก็ควรเป็นสายหนา ส่วนช่วงล่างเป็นสีที่เข้มกว่าจะทำให้สะโพกดูสมส่วนขึ้น หรืออาจเป็นชุดราตรีคอกว้างๆ โชว์ไหล่หรือมีระบายแต่งที่ไหล่ด้วยยิ่งดี

ชุดราตรีสำหรับสาวรูปร่างทรงลูกแพร์

ชุดราตรีสำหรับสาวรูปร่างทรงลูกแพร์

 

สุดท้ายสาว ๆ รูปร่างทรงนาฬิกาทราย สัด ส่วนโค้งเว้าดูสวยอยู่แล้ว เลือกเดรสคอวีหรือคอกว้าง จะเป็นเดรสแบบผูกเอวก็ได้ รวมไปถึงชุดวินเทจ ที่เหมาะกับสาวรูปร่างนี้เป็นพิเศษ แค่อย่าใส่เดรสที่เนื้อผ้าหนาเกินไป และเลือกแบบเข้ารูปก็จะช่วยขับเน้นให้คุณดูสวยเด่นได้แล้ว

ชุดราตรีสำหรับสาวรูปร่างทรงนาฬิกาทราย

ชุดราตรีสำหรับสาวรูปร่างทรงนาฬิกาทราย

 

ไม่ว่าสรีระของคุณสาว ๆ จะเป็นรูปทรงใด THE SPECIAL DRESS มีชุดราตรีให้คุณเช่าในทุกรูปแบบ เพราะเราเข้าใจถึงความงามของคุณสาว ๆ เสมอ

ติดต่อร้าน The Special Dress
Tel: 084-663-9929, 02-026-1904
Line ID: thespecialdress
Facebook: http://www.facebook.com/thespecialdress

 

, , , , , , , ,

No comments yet.

Leave a Reply